TRƯỜNG THPT ĐỒNG YÊN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Chiều ngày 26/9/2019, Trường THPT Đồng Yên đã phối hợp với Đoàn thanh niên công an Tỉnh Hà Giang, Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật công an tỉnh và đội cảnh sát giao thông huyện Bắc Quang tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 500 học sinh trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, nhiều kiến thức về ma túy như: các chất gây nghiện phổ biến, tác hại của ma tuý, các chất gây nghiện đang nằm trong danh mục bị cấm hiện nay, cách nhận biết người nghiện ma túy... đã được các chiến sĩ công an Hà Giang truyền đạt đến thầy và trò nhà trường.

                                   Học sinh toàn trường hào hứng tìm hiểu luật phòng chống Ma túy

Ngoài việc tuyên truyền về công tác phòng, chống ma tuý, đội cảnh sát giao huyện cũng đã tuyên truyền cho học sinh về tình hình ATGT trên địa bàn, luật ATGT và học sinh cần làm gì để tuân thủ luật ATGT.

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh, từ đó nâng cao trình độ hiểu biết và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội cũng như chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Học sinh trong trường tích cực giao lưu, trả lời câu hỏi của đội tuyên truyền.

Kết thúc buổi tuyên truyền, tất cả học sinh của trường đều ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông, không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội cũng như ký cam kết 4 không: Không thử, không trữ, không mua bán vận chuyển chất ma túy và không vướng vào tệ nạn xã hội. Đoàn thanh niên công an tỉnh đã trao 5 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Ma Thị Son – Bí thư ĐTN