ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐỒNG YÊN TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH “ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT ĐỒNG YÊN VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2022” KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐỒNG YÊN TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH

“ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT ĐỒNG YÊN VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2022”

KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

 

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hàng năm cả nước có trên 8 nghìn người tử vong, hàng ngàn người bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn giao thông, mà không ít trong số đó là trẻ em, học sinh, sinh viên để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Trong đó, lứa tuổi thanh niên từ 15-27 tuổi chiếm khoảng 27% số vụ tai nạn giao thông trên cả nước.

Trong bối cảnh tình trạng vi phạm an toàn giao thông ngày càng tăng cao trong xã hội như hiện nay. Phát huy vai trò của các bạn ĐVTN, góp phần nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông, nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Đoàn trường THPT Đồng Yên đã phát động và tổ chức cuộc thi vẽ tranh “ Đoàn viên thanh niên trường THPT Đồng Yên với an toàn giao thông năm 2022”.

 

Cuộc thi không chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền đến mọi người, đặc biệt là các bạn ĐVTN cần nghiêm chỉnh chấp hành các luật lệ đảm bảo an toàn giao thông mà còn giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Các bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông của 19 chi đoàn đã phản ánh chân thực và sống động về thực trạng giao thông ở nước ta hiện nay. Qua đó kêu gọi những người tham gia giao thông dù là đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông đã được quy định trong luật để đảm bảo mọi người đều bình an, hạnh phúc

 

Bên cạnh ý nghĩa đó, cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông còn tạo ra sân chơi bổ ích và thú vị, các bạn ĐVTN có cơ hội được học hỏi, giao lưu với nhiều bạn bè đồng thời thể hiện năng khiếu hội họa của mình. Tham gia cuộc thi còn giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống, trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, từ đó có thể tự tin thể hiện những suy nghĩ, những hiểu biết và khả năng quan sát của mình về một vấn đề rất thực tế. Đây chính là những hàng trang hữu ích giúp các em vào đời vững vàng hơn.

 

 

                         Tác giả bài viết: Ma Thị Son – Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Yên.