Thông báo số 03/TB-THPTĐY V/v tiếp tục triển khai các hình thức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình

Số: 03/TB-THPTĐY

Đồng Yên, ngày 08 tháng 04 năm 2020

(V/v tiếp tục triển khai các hình thức dạy học trực tuyến

và dạy học trên truyền hình)

Thực hiện công công văn số 341/SGDĐT-GDTrH ngày 07/04/2020 V/v triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình.

Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Yên yêu cầu các Đ/c Giáo viên thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai việc dạy học trực tuyến qua các hình thức đã thực hiện (Qua google classroom, Zalo, Facebook).

2. Khuyến khích các Đ/c Giáo viên dạy học qua các hình thức khác như Google Meet (ứng dụng trong dạy học trực tuyến); Hệ thống học tập trực tuyến E-learning đồng bộ với CSDL vnEdu hiện có của ngành Giáo dục (ứng dụng trong dạy học trực tuyến); Microsoft Teams (ứng dụng trong dạy học trực tuyến); Viettel Study (Mạng xã hội học tập trực tuyến, cung cấp học liệu số).

Địa chỉ, số điện thoại cán bộ hỗ trợ các thầy cô trong dạy học trực tuyến:

Công cụ dạy học trực tuyến

Hỗ trợ giải đáp

1

Google Classroom và Google Meet (ứng dụng trong dạy học trực tuyến)

Ông Bùi Biên Cương, chuyên viên phóng Khảo thí và QLCL

- Sở GD&ĐT, số điện thoại 0983606845

2

Ông Vũ Hoài Nam, Trưởng phòng Khách hàng, Tổ chức, Doanh nghiệp - Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Giang, số điện thoại 0947883889

3

Microsoft Teams (ứng dụng trong dạy học trực tuyến)

Bà Nguyễn Hồng Minh, Phụ trách chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam. Email: v-minhnh@microsoft.com; điện thoại: 0969 035 586

4

Viettel Study (Mạng xã hội học tập trực tuyến, cung cấp học liệu số)

Bà Phan Thị Hiếu, chuyên viên Giải pháp Giáo dục – Viettel Hà Giang, số điện thoại 0989502366

3. Các Đ.c Giáo viên dạy khối 12 nghiên cứu đề minh họa do Bộ GD&ĐT phát hành, nghiên cứu xây dựng ma trận, giải đề minh họa để có những định hướng trong việc ôn tập cho học sinh.

Thực hiện gửi đề minh họa cho học sinh khối 12 thông qua Google Classroom.

4. GVCN Giới thiệu, hướng dẫn học sinh học bài theo các buổi dạy học trên truyền hình qua các kênh truyền hình sau:

• Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Phụ lục 1);

- Kênh Truyền hình Giáo Dục Quốc Gia VTV7 với chuyên mục “Chinh Phục Kỳ Thi” (Phụ lục 2).

Phụ lục 1

Đài truyền hình Hà Nội

Phụ lục 2

Chuyên mục “Chinh phục ký thi” trên kênh Truyền hình Giáo Dục Quốc Gia VTV7

Mục tiêu của “Chinh phục kỳ thi” nhằm giúp học sinh tổng hợp kiến thức dàn trải trong các năm học, phân tích để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn, vững hơn, từ đó tự tin tham dự các kỳ thi.

Đối với các đề thi mẫu, đáp án sẽ được cập nhật liên lục trên website và fanpage VTV7 để học sinh có điều kiện làm quen và tương tác hỏi đáp với giáo viên qua các buổi livestream hoặc comment trên fanpage

• Chương trình “Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2020” sẽ lên sóng ngày 6/4, vào lúc 12 giờ và 22 giờ các ngày trong tuần.
  • Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3/2020 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn tiếng Anh, chương trình sẽ là “công cụ đắc lực” giúp các em học sinh có thể ôn tập ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

Học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề được đăng tải trên website VTV7: http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/